Trung tâm Giám định và Chứng nhận hợp chuẩn hợp quy
VietCert - 0905.158.290
1. HACCP - Hazard Analysis and Critical Control Points là những nguyên tắc được sử dụng trong việc thiết lập hệ thống quản lý an toàn thực phẩm. HACCP được nhiều nước trên thế giới quy định bắt buộc áp dụng trong quá trình sản xuất, chế biến thực phẩm.
2. Hệ thống HACCP là hệ thống xác định, đánh giá và kiểm soát các mối nguy đáng kể đối với an toàn thực phẩm
Kế hoạch HACCP là tài liệu được xây dựng phù hợp theo các nguyên tắc của HACCP để đảm bảo kiểm soát các mối nguy đáng kể đối với an toàn thực phẩm trong công đoạn được xem xét của chuỗi thực phẩm
Mối nguy là tác nhân sinh học, hóa học hay vật lý học của thực phẩm, hoặc tình trạng của thực phẩm có khả năng tác động gây hại cho sức khỏe con ngườ
Nhận diện mối nguy;
Xác định điểm kiểm soát tới hạn (CCP - Critical Control Points);
Xác định giới hạn tới hạn cho mỗi CCP;
Thiết lập thủ tục giám sát CCP;
Thiết lập kế hoạch hành động khắc phục khi giới hạn tới hạn bị phá vỡ;
Xây dựng thủ tục thẩm tra hệ thống HACCP;
Thiết lập thủ tục lưu trữ hồ sơ HACCP.
Trình tự áp dụng HACCP gồm 12 bước, trong đó 7 nguyên tắc trên cũng đồng thời là 7 bước cuối. Còn 5 bước trước đó là:
• Thành lập nhóm HACCP;
• Ghi chép, thuyết minh về thực phẩm (tính an toàn, thời hạn sử dụng, bao gói, hình thức phân phối);
• Xác nhận phương pháp sử dụng thực phẩm;
• Vạch sơ đồ trình tự chế biến thực phẩm;
• Kiểm tra tại nhà máy trình tự chế biến thực phẩm.
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
[B]Điện thoại để được tư vấn tốt nhất[/B]
Tp. Hà Nội - Miền Bắc: Mr Hùng - 0905.924 299 --- Mr Anh - 0905.158 290
Tp. Đà Nẵng - Miền Trung:Ms Nhi - 0935.711 299 --- Ms Trinh - 0905.935 699
Tp. HCM - Miền Đông:Mr Linh - 0905.527 089 --- Ms Vân- 0905.357 459
Tp. Cần Thơ - Miền Tây:Mr Phi - 0905.539 099 --- Ms Dung - 0968.434 199
Tp. Buôn Ma Thuột - Tây Nguyên:Ms Quyên - 0903.587 699 --- Ms Sơn - 0905.870 699
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét